Hoạt động công đoàn
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT là Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng ngành GD  (14h:39 | 19/07/2012)
(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng thi đua, khen thưởng ngành Giáo dục, có hiệu lực kể từ ngày 12/7/2012.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận trao cờ và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao cờ và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT là Chủ tịch Hội đồng; Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng là Thứ trưởng Phụ trách công tác thi đua, khen thưởng. Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam là Phó Chủ tịch Hội đồng. Ủy viên Thường trực Hội đồng là Chánh Văn Phòng Bộ. Các Thứ trưởng, thủ trưởng các vụ, cục, Thanh tra, Văn phòng, cơ quan đại diện Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh và Trưởng phòng Thi đua, Khen thưởng Văn phòng Bộ kiêm thư ký Hội đồng.

Hội đồng thực hiện việc xét chọn những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua của Ngành đề nghị Nhà nước khen thưởng ở các mức: Khen thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập; phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Thường trực Hội đồng thực hiện việc xét chọn những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của ngành, đề nghị Nhà nước khen thưởng ở các mức: Huân chương Lao động, Bằng khen Chính phủ, Cờ thi đua của Chính phủ.

Hội đồng thi đua, khen thưởng ngành Giáo dục chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương; quan hệ làm việc giữa Hội đồng Thi đua, Khen thưởng ngành Giáo dục với Hội đồng Thi đua, Khen thưởng các cơ quan, đơn vị trong Ngành là quan hệ chỉ đạo, phối hợp. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng ngành Giáo dục, Hội đồng Thi đua, Khen thưởng các cơ quan, đơn vị trong Ngành có trách nhiệm phối hợp thực hiện.

Lập Phương

,

• Công đoàn Trường Đại học Kinh tế quốc dân thăm và tặng quà ngành giáo dục Quảng Bình (13h:48 | 01/06/2012)
  • Công đoàn Giáo dục Lạng Sơn tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi cấp tỉnh lần thứ I, năm 2012 (14h:50 | 16/04/2012)